Học tiếng anh tư duy theo người Anh

icon18_edit_allbkg
Bạn vẫn cảm thấy thiếu tự tin, không thể giao tiếp với người nước nước ngoài vì không hiểu họ nói gì. Rất có thể bạn đã sử dụng không đúng phương pháp, những tư vấn dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn tháo gỡ vấn đề này, giúp cho bạn có được chiếc bằng anh văn tốt nhất, tăng kỹ năng giao tiếp cho mọi người.
>>> Tiếng anh cho trẻ
A. Học nâng cao kỹ năng phát âm chuẩn, tư duy theo cách của người Anh
Bạn bắt đầu cất hết các quyển sách ngữ pháp đi, thực tế đã chứng minh khi bạn đi học tại trường với hàng trăm quy tắc ngữ pháp, nhưng bạn vẫn không thể nói chuyện với người bản ngữ nhờ chúng. Chúng đã “ngốn” rất nhiều thời gian của bạn mà không mang lại hiệu quả gì.
Bạn tập trung vào phần ngữ âm sẽ giúp bạn tự tin để trao đổi với mọi người, cũng như dễ dàng nghe được những điều họ chia sẻ.
Tư duy hiện nay đối với tất cả người Việt là học và luyện nói tiếng Anh của bạn đó là: học tiếng Anh thông qua tiếng Việt. Cách học này đã khiến cho tư duy sử dụng tiếng Anh của bạn trở nên rời rạc và sai lệch, ít đi sự liện kết với nhau và mất đi thời gian rất nhiều.
Các bạn thường bắt đầu một ý nghĩ bằng tiếng Việt, sau đó dịch sang tiếng Anh rồi mới nói, đây là cách ghép từ với nhau chứ không thể hiện một cách trôi chảy, tự nhiên theo lối tư duy của ngôn ngữ này, ví dụ như người Anh sẽ nói “I have a pain in my leg” chứ không nói “My leg hurts” như cách ghép thông thường của người Việt.

B. Nghe tiếng Anh hàng ngày
Hàng ngày, bạn cần phải “tắm mình” trong tiếng Anh để não bạn có thời gian làm quen với các âm của tiếng Anh. Hãy hình dung như là đứa trẻ mới sinh ra cần được nghe nhiều từ mọi người xung quanh, sau đó, cháu bé sẽ học nói rất nhanh.
Vì vậy, bạn hãy thường xuyên lắng nghe các bản tin tiếng Anh trên các kênh thông tin như đài, TV, Internet. Điều này sẽ giúp bạn tăng kỹ năng nghe, nói tiếng Anh, hơn nữa bạn có thể học cách phát âm chuẩn của người bản ngữ. Bạn cũng đừng bỏ qua các thành ngữ tiếng Anh và các câu giao tiếp phổ biến hay cách thành lập cụm từ, cụm động từ.
Tuy nhiên, bạn đừng cố ép mình phải xem hay đọc những bài viết của BBC hay CNN nếu thấy chẳng có chút cảm hứng nào. Thay vào đó, hãy tìm kiếm những bộ phim, những câu chuyện cười, những câu chuyện tiếu lâm bằng tiếng Anh, những thứ khiến bạn quan tâm. Chỉ có điều đó mới khiến bạn có được sự tập trung và niềm cảm hứng lâu dài đối với việc học tiếng Anh của mình.
Bên cạnh đó, mỗi sáng thức dậy, trước khi đi làm bạn hãy cố gắng học thuộc vài từ vựng và hãy dùng những từ bạn vừa học để viết ra thành 1 đoạn văn ngắn hay tối thiểu là 1 câu văn. Như vậy sẽ giúp cho bạn nhớ lâu và dễ dàng biết cách vận dụng chúng vào tình huống cụ thể. Khi đến công ty bạn có thể cùng một người bạn nào đó cũng có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp giống bạn đàm thoại với nhau bằng tiếng Anh. Theo đó, chỉ sau một thời gian vốn từ vựng cũng như khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên đáng kể.
C. Đừng ngại trò chuyện với người nước ngoài
Người nước ngoài họ nói chuyện rất thoải mái và tự tin trong giao tiếp. Khi chúng ta bắt chuyện, họ sẽ vui lòng đáp lại. Cách này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng ngoại ngữ của mình.
Có thể kỹ năng tiếng Anh của bạn chưa tốt lắm, nhưng khi bạn chia sẻ thật lòng về mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình sẽ không ai nỡ từ chối bạn. Ngược lại, họ còn rất nhiệt tình để chỉ cho bạn những lỗi về từ ngữ hoặc âm điệu. Sau quen dần, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.
Điều này không những giúp bạn có thêm nhiều bạn bè người nước ngoài mà còn giúp bạn ngày càng mạnh dạn hơn trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh. 
Như vậy, chỉ cần chút chăm chỉ và áp dụng đúng phương pháp, chỉ sau một thời gian ngắn, tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Chúc bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu du học của mình sau khi khả năng giao tiếp tiếng Anh ngày càng được hoàn thiện.
Quý khách hàng muốn có được bằng anh văn nhanh chóng hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại banganhvangiarehcm.blogspot.com

Related

ky-nang 3538696130728531147

Đăng nhận xét

emo-but-icon

BÀI XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN

#recent

Liên hệ

Mr. HẠNH 01642909514 EMAIL: HANHNGUYEN66778899@GMAIL.COM
item