Cần nhớ gì khi viết thư giao dịch tiếng Anh

icon18_edit_allbkg
Học anh văn ngoài việc lấy bang anh van, còn để giao dịch trong các thương vụ hoặc viết hợp đồng giao dịch cho công ty là hết sức cần thiết. Cách trình bày một bức thư tiếng Anh cần tuân thủ một số quy định để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Khi các công ty nhận được một bức thư giao dịch được trình bày đúng quy cách cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng giữa 2 bên với nhau.
Đầu tiên khi viết thư hay bất cứ loại giấy tờ thương mại nào cũng cần chú trọng đến thông tin cá nhân của người viết. Địa chỉ, điện thoại, hay địa chỉ hòm thư được đặt ở đầu thư, ở chính giữa hoặc bên phải thứ. Tránh dùng tên riêng của bạn trừ khi đây là thư cá nhân. Thường thì khi viết thư này người dùng thường dùng tên công ty.


Hãy cẩn thận khi viết ngày tháng trong thư giao dịch với người Anh. Họ thường sẽ viết ngày trước tháng sau nên để tránh gây nhầm lẫn thì bạn nên viết thứ ngày tháng đầy đủ. Cách viết này không chỉ tránh gây nhầm lẫn mà còn lịch sự hơn cách chủ dùng số.

Trình bày tên, chức danh, tên công ty và địa chỉ giao dịch của đối tác cũng cần phải chính xác như cách bạn trình bày tên công ty và các thông tin liên quan ở đầu thư. Chỉ có một điểm khác là những thông tin về người nhận được đặt ở bên trái thư thay vì bên phải hay chính giữa.
>>> Vai trò của bằng anh van
thu giao dịch tieng anh


Vì lượng thư giao dịch rất nhiều nên các bức thư thương mại thường có mã số riêng. Khi bạn viết thư trả lời đừng quên ghi mã số bức thư bạn muốn hồi đáp. Một bức thư tiếng Anh thường bắt đầu bằng “Dear..” nếu bạn không quen người nhận.

Tiều đề thư là một phần không bắt buộc nhưng nếu có thì cũng rất hữu ích trong thư giao dịch quốc tế. Nội dung thư nên được trình bày thành khối với những đoạn văn mạch lạc, rõ ràng để người đọc có thể dễ dàng nắm bắt nội dung thư.

Bạn nên dùng bút mực để ký tên mình và viết đầy đủ họ tên vào ngay dưới chữ ký.Chức danh của người viết thư trong thư giao dịch thương mãi được viết ngay dưới họ tên đầy đủ của người đó.Trong trường hợp có tài liệu gửi kèm thư , bạn có thể viết cuối thư và ghi chú về số lượng tài liệu gửi kèm.

Với cách viết thư giao dịch quốc tế thì bạn có thể tìm kiếm các trung tâm anh ngữ đào tạo học anh văn để giao dịch quốc tế để được học một cách bài bản và đầy đủ nhất.

Related

ky-nang 4803999327051876967

Đăng nhận xét

emo-but-icon

BÀI XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN

#recent

Liên hệ

Mr. HẠNH 01642909514 EMAIL: HANHNGUYEN66778899@GMAIL.COM
item